Nghĩa Trang Phật Giáo

Vài Nét Giới Thiệu Về
Nghĩa Trang Phật Giáo Vùng Hoa Thịnh Đốn

Nghĩa Trang Phật Giáo Vùng Hoa Thịnh Đốn tọa lạc trên một triền đồi, cao ráo và khoáng đạt, phong cảnh và địa thế rất lý tưởng cho việc chôn cất và thờ phượng chư hương linh thân nhân, đồng hương và Phật tử quá vãng. Điểm thuận tiện nhất là NTPGVHTĐ nằm trong khuôn viên National Memorial Park, 7400 Lee Highway, thành phố Falls Church, rất gần gủi với các trung tâm sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam, cách Eden Center khoảng 3 miles, và cách thu đô Hoa Thịnh Đốn 12 miles.

       Nghĩa Trang Phật Giáo Vùng Hoa Thịnh Đốn được chính thức thành lập vào ngày 05 tháng 12 năm 2000 với mục đích bảo tồn văn hóa và truyền thống cao đẹp của Dân Tộc và Phật Giáo Việt Nam, trong việc phụng thờ tôn kính đối với những người khuất bóng, đồng thời giới thiệu giá trị tinh thần trân quý “ Uống Nước Nhớ Nguồn” của cộng đồng người Việt tỵ nạn ly hương đối với các sắc dân và văn hóa đa dạng khác hiện đang sinh hoạt trong xã hội Hoa Kỳ. Và trên hết, NTPGVHTĐ nguyện nhất tâm phụng hành tinh thần từ bi cứu khổ, giải thoát sinh linh của đạo Phật.

       Trong tinh thần và ý nghĩa ấy, NTPHVHTĐ hiện hữu như một thực thể, một nhu cầu cần thiết, không những cho các thế hệ cha ông mà còn đối với các thế hệ con cháu sau nầy nữa. Về phương diện tâm linh âm đức đó là nơi an nghỉ của chư hương linh, thân nhân bà con ruột thịt của chúng ta; và về phương diện vật thể, nghĩa trang là chỗ ghi dấu lịch sử về những bước chân tìm kiếm tự do của cộng đồng Việt Nam hải ngoại trong công cuộc bảo tồn và phát huy văn hóa Dân Tộc và Phật Giáo Việt Nam trên đất nước Hoa Kỳ nầy.

       Người Á Đông Việt Nam chúng ta thường nói: “ Sống có nhà, thác có mồ,” hay “ Mồ cao mã đẹp,” để biểu hiện ân nghĩa, hiếu hạnh, cốt nhục tình thâm giữa bà con thân thuộc với nhau, giữa những nguời đang sống trên dương trần và chư hương linh quá vãng.

       Quý đồng hương và Phật tử cần biết thêm các chi tiết chỉ dẫn về việc an táng phụng thờ, chôn cất, mộ bia cũng như các nghi thức Tang Lễ theo tinh thần Phật Giáo, xin trực tiếp liên lạc về Chùa Pháp Vương tại số (703) 343-1100 để được hướng dẫn và giúp đở. Quý vị cũng có thể thỉnh vấn trực tiếp với Hòa Thượng Thích Vân Đàm qua số (571) 643-5700 để biết thêm chi tiết trong việc an táng.